Hướng dẫn làm kẹo nho khô thơm ngon ,đơn giản đón Tết

Nho là một loại quả ngôn ,tốt cho sức khỏe lại rất dễ tìm mua. Ngoài các loại nước ép ,rượu được chế biến từ nho tươi thì hãy thử cùng chúng mình làm thử kẹo nho khô với công thức sau đây nhé.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

-Gelatin khoảng 10 gr

-Nước lọc 30ml

-Nho khô 100gr

-Mạch nha khô 100gr

-Bơ lạt 10gr

-Whipping cream

-Cơn dừa sấy

2.Ccách chế biến kẹo nho khô

Bước 1 :Ngâm nở gelatin

Cho khoảng 10gr gelatin chuẩn bị trước đó vào chén  cùng với 30ml nước  rồi khuấy đều .Bạn để ngâm gelatin trong 15 đến 20 phút .

Bước 2 : Chế biến nho khô

Nho khô sau khi mua về bạn đem xay nhuyễn khoảng 100gr bằng máy xay sinh tố.Bạn cân lưu ý phải xay nho thật nhuyễn để đảm bảo kẹo của chúng ta được mịn và dẻo.

Bước 3 :Nấu nước kẹo đường

Bạn chuẩn bị một cái nồi cho vào đó khoảng 20ml nước lọc cùng 120 gr mạch nha.Để lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi mạch nha tan hoàn toàn .

Bước 4 :Nấu kẹo nho

Khi kẹo mạch nha sôi bạn cho thêm 10gr bơ lạt ,1 muỗng café whipping cream vào rồi khuấy cho các nguyên liệu quyện vào nhau .Lúc này bạn cho phần nho đã xay nhuyễn  ,gelatin ngâm nở vào rồi khuấy đều tay.Khi hỗn hợp đã sôi và có độ sánh bạn cho phần cơm dừa sấy vào trộn đều là có thể tắt bếp được

Bước 5 :Hoàn thành

Chuẩn bị khuôn đổ kẹo có lót màn bọc thực phẩm .Phủ lên một lớp cơm dừa sấy khô rồi cho hỗn hợp vào khuôn.Sau đó bạn  cho vào ngăn tủ mát khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể lấy ra dùng được.

Kẹo có vị ngọt ,mềm dẻo và mang mùi thơm nhẹ  đặc trưng của nho khô .Ngoài ra khi ăn kẹo bạn còn có thể cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vih bùi bùi ,beod béo từ cơm dừa sấy khô  cùng với vị ngọt thơm của mạch nha. Để tránh cảm thấy ngán và bị ngọt quá khi ăn kẹo bạn hãy tự pha cho mình một ấm trà nóng uống cùng .Giữa tiết trời se lạnh của mùa thu thì không gì có thể sánh bằng.

Nếu bạn làm quá nhiều và dùng không thể hết ngay bạn nên bọc kẹo kín bằng màng bọc thực phẩm ,cho kẹo vào một cái lọ kín để nơi khô ráo thoáng mát và sử dụng được từ 5 đến 7 ngày đấy,bạn muốn bảo quản kẹo lâu hơn thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.Các bạn hãy nắm vững công thức và làm thử nhé.Chúc các bạn thành công.