Nho đen không hạt Mỹ và nho đen Trung Quốc khác nhau thế nào ?

Nho đen Mỹ và nho đen Trung Quốc phân biệt như thế nào ?

Nhiều năm gần đây tình trạng về thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường.Nhiều loại hoa quả được các tay buôn lái di chuyển vào thị trường Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung. Các giống nho Trung Quốc được trà trộn, đội lốt nho đen Mỹ được rao bán trên thị trường do tính chất tương đồng về màu sắc và kích thước quả nho.  

Cả hai giống nho đến từ Trung Quốc và Mỹ đều có ngoại hình to, màu đen đậm và lớp phấn phủ bao quanh rất đẹp. Từ điểm giống nhau đó mà không ít những bạn đã nhầm lẫn với loại nho đen Mỹ. Nhưng thực chất các bạn chỉ mới nhìn sơ qua thôi, vậy nên hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi mua nhé!

Hãy phân biệt 2 loại nho này bằng cách quan sát và nếm thử.

  • Nho Trung Quốc ăn có vị chua và mềm. Khi chín thì xuất hiện nhiều đốm trắng trên vỏ.
  • Nho Mỹ thì chắc thịt, vị ngọt và giòn hơn. Khi chín quả đều màu.
  • Đặc biệt, nho đen Mỹ không hạt, nho đen Trung Quốc lại có nhiều hạt và ruột rỗng hơn.
  • Nho đen không hạt Mỹ luôn giữ được độ tươi, ngon bởi cách bảo quản nghiêm ngặt và được vận chuyển qua. đường hàng không. Trong khi đó, nho đen Trung Quốc thường có cuống héo, khô và bị nhũn ngay khi được rửa.

Ngoài ra, tránh mua nho bán ở xe đẩy , ven lề đường hay các chợ nhỏ lẻ . Và tìm mua nho đen không hạt Mỹ ở các siêu thị lớn ,cửa hàng trái cây uy tín hoặc nhờ người thân biết về rõ về nho đen không hạt Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.