Cách chọn nho tươi ngon không ngâm hóa chất mà bất cứ bà nội trợ  nào cũng nên biết

 

Nho là loại quả thơm ngon ,giàu chất dinh dưỡng và rất được ưa thích .Tuy nhiên đây cũng là loại quả rất dễ hỏng nên một số tiểu thương đã dùng hóa chất để bảo quản nho được lâu hơn nhằm trục lợi cho bản thân họ và gây nguy hiểm đến những người tiêu dùng.Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được nho đảm bảo chất lượng và nho ngâm qua chất hóa học ? Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua loại quả này .

1 .Hình dáng quả nho

Khi bạn chọn mua nho thì lưu ý nên chọn những chùm mà trái vẫn còn căng mọng ,mịn màng  khồn bị dập nát .Bạn không nên lựa chọn những chùm nho mà trái đã bị nhũn màu ,xuất hiện những vết lốm đốm trên trái .Đây là dấu hiệu của nho đã được hái lâu thậm chí là nho bị sâu bệnh ,ngâm hóa chất .Đặc biệt trái nho tươi bao giờ cũng có một lớp phấn phủ bên trên bề mặt quả .Hãy lưu ý điểm này để lựa chọn  được trái cây ngon cho gia đình nhé.

2.Cuống chùm nho

Nho mới được thu hoạch là nho có cuống còn tươi,xanh và cứng .Còn nho để lâu ngày  cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa. Những quả nho này thường mất đi độ ngọt đặc trưng và khi mua về sẽ có thời gian bảo quản ngắn.Khi sử dụng còn gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Bạn cũng không nên chọn những chùm nho có cuống héo nhưng trái tươi vì đó là dấu hiệu của việc nho đã bị ngâm qua chất bảo quản.

3.Màu sắc của nho

Mỗi loại nho có một màu sắc riêng biệt ,nếu trái nho chín mọng màu sắc đều thì bạn nên lựa chọn.  Bạn nên lựa chọn những quả nho nho sần sùi vỏ nho không căng nhưng khi thử lại vô cùng ngọt đó là những quả nho được xử lý  vị ngọt bằng hóa chất.

Nho cũng rất dễ bị hỏng khi để ở ngoài ánh nắng mặt tròi .Vì vậy bạn hãy cẩn thận với những hàng trái cây để nho ngoài nắng nhưng trái vẫn căng mọng và không hề bị héo .

4.Hương vị nho

Nho có nhiều loại có hạt hay không có hạt ,tùy thuộc vào sở thích của gái đình mà bạn có thể quyết định mua loại nào những hãy chọn những chùm nho có vị ngọt và xen lần một chút chua .Nên cẩn thận với những trái nho có vị ngọt gắt vì chúng rất có thể đã được xử lí để nho có thể “đắt hàng” hơn.Khi nho đã chín dù có ngọt tới mấy thì cũng không thể có vị ngọt gắt như đường mà chỉ có vị ngọt thanh ,ngọt  dịu.