Cách để nhận biết nho Ninh Thuận chuẩn , chất lượng cao

Nho Ninh thuận luôn là giống nho được yêu thích với tất cả mọi người .Vì hương vị thơm ngon ,giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao với sức khỏe mà nó mang lại .

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt được nho Ninh Thuận chuẩn tránh mua phải hàng kém chất lượng :

Nho Ninh Thuận có 2 loại là nho xanh và nho đỏ. Cả 2 loại nho này đang được bày bán phổ biến trên thị trường và bán quanh năm. Tuy nhiên nho xanh Ninh Thuận thường có trái hình cầu, nhỏ bằng đầu ngón tay, màu xanh đẹp mắt, thịt chắc và dai, có vị ngọt và hơi chua. Loại nho này vỏ dày, có hạt và thường có trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái nho khít gần nhau. Nếu khách khi mùa dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc, không bị nhão. Đặc biệt giá mua đắt nhất của nho xanh chỉ khoảng 25.000 đồng/kg

Tuy nhiên trong khi đó, nho xanh Trung Quốc là những trái to hơn nhiều, vỏ mỏng và có màu xanh vàng, ăn mềm và ngọt sắc, không có mùi thơm. Điểm dễ nhận nhất là loại nho xanh Trung Quốc thường không hạt. Giá nho bán rẻ chỉ bằng ½ giá nho Ninh Thuận.

Riêng về nho đỏ Ninh Thuận, chị Trang mách nước rằng, những trái nho đỏ Ninh Thuận thường có hình cầu, trái bé, vỏ rất mỏng, các chùm khít nhau, không rời rạc. Khi quả chín thường có màu đỏ tươi đến đỏ đậm. Khi thưởng thức sẽ có vị ngọt và hơi chua. Dù để tủ lạnh vài ngày thì những trái nho đỏ Ninh Thuận cũng không bị nhũn, nát.

Nhưng những trái nho đỏ Trung Quốc thì khác. Ngoài kích cỡ to gấp đôi nho Ninh Thuận, loại nho này chỉ có màu đỏ nhạt và lốm đốm trắng trên vỏ, các chùm nho rời rạc nhau. Khi ăn sẽ thấy có vị ngọt sắc. Khi để trong tủ lạnh, các trái này sẽ bị mềm và nhũn.

Nói chung nếu mua nho quen, khách hàng chỉ cần nhìn qua và cầm chùm nho lên là có thể phân biệt được rõ đó có phải nho Ninh Thuận hay không. Nếu khách hàng nào chưa phân biệt được thì chỉ cần chọn mua nho của những địa điểm bán hàng uy tín là có thể mua được nho Ninh Thuận chuẩn