Cách làm nho khô dẻo ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

CÁCH LÀM NHO KHÔ

Nho khô là món ăn vặt ngon miệng và khá bổ dưỡng.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nho khô từ sản xuất trong nước đên snhaapj khẩu từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.Cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều dòng nho khô kém chất lượng có thể gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng .Vậy tại sao bạn không thử làm nho khô tịa nhà vừa đơn giản lại vừa đảm bảo chất lượng?

1.Nguyên liệu

-2kg nho tươi

-1 âu nước đá lạnh

-2 thìa café muối ăn

Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liêu theo ý của mình

2.tiến hoành làm nho khô

Bước 1 : làm sạch nho

-Nho tươi sau khi bạn mua về bạn đem rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ tạp chất bám trên vỏ .Lưu ý bạn nên giữ nguyên cuống để nho tránh bị úng nước .

– Pha 2 thìa café muối với 2lit nước lọc sau đó cho nho vào ngâm trong khoảng thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để đảm bảo nho sau khi khô sẽ cho màu đều và đep,bảo quản được lâu hơn.

– Sau khi ngâm bạn vớt nho ra và rửa lại với nước sạch

Bước 2  Trụng nho với nước sôi

  • Bạn cân đun 1 nồi nước sôi .Sau đó cho nho vào trụng nhanh khoảng 30 giấy cho nho nứt vỏ.Điều này giúp cho nho khô đều hơn và bảo quản được lâu hơn không bị mốc.
  • Sau đó bạn vớt nho ra và thả ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị từ trước để nho không bị nóng.
  • Nhúng nho vào tô nước đá từ 2 đến 3 phút cho đến khi quả nho nguội hẳn là được.
  • Vớt nho ra ngoài rồi để thật khô vỏ.

Bước 3 : Tách cuống, sấy nho khô

-Sau khi nhỏ được khô vỏ bạn nên tiến hành tách nho khỏi cuống .Bạn có thể dùng kéo để cắt tránh cho nho bị nát và bong phần thịt.Tách cuống nho xong là bạn có thể đem nho đi sấy được .

-Bạn cho nho vào lò nướng và bật chế độ sấy khô ở nhiệt độ 80 đến 90 độ .Bạn để trong vòng 7 đên 8 tiếng thì tắt lò ,để cho nho nghỉ trong 2 tiếng. Sau đó bạn tiếp tục sấy nho thêm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng .Lúc này nho đã khô ,bạn nê lấy ra để nguội và cho vào bảo quản.

-Nếu không có ò nướng thì bạn có thể phơi nho dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 5 đên 7 ngày .Nếu trời nắng yếu bạn có thể phơi nho trong khoảng thời gian lâu hơn.Khi nho khô được 95 % trở lên tì bạn có thể  lấy vào và đem đi bảo quản.