Cách làm rượu vang (khá ngon!) Tại nhà

Cách làm rượu vang (khá ngon!) Tại nhà

Cách làm rượu vang không phức tạp hơn bành mì bột chua , nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn và một vài dụng cụ đặc biệt. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng các loại nước trái cây sáng tạo của mình và được các nhà sản xuất chuyện nghiệp đánh giá cao hơn .

Các hướng dẫn dưới đây sẽ tạo ra 5 gallon (hoặc 25 chai 750 ml) rượu nho truyền thống, phù hợp với bất kỳ người mới bắt đầu nào. Bạn sẽ cần khoảng 400 đô la cho nho và các nguồn cung cấp cơ bản được tìm thấy trên nhiều trang web hoặc tại các cửa hàng sản xuất rượu / bia ​​địa phương.

Bước 1: Lấy nho của bạn

Bắt đầu với những trái nho chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được. Bạn sẽ cần 60 đến 75 pound nho. Một cửa hàng sản xuất rượu vang sẽ có các nguồn, cũng như các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể mua giống nho ưa thích của mình từ một vườn nho gần bạn với giá $ 1 hoặc $ 2 mỗi pound.

Tránh sử dụng cô đặc nho, vì nó có thể có vị ngọt hơn hoặc có cấu trúc tổng thể kém hơn so với các loại rượu vang bạn thường thưởng thức. Tuy nhiên, nước ép nho làm rượu vang đông lạnh hoặc phải (nước ép có vỏ nho) gần như tốt như tươi.

Bước 2: Crush, Press, Stomp

Nếu bạn có nước ép nho hoặc phải nghiền trước, bạn có thể bỏ qua bước lên men (Bước 3A hoặc 3B đối với rượu vang  trắng hoặc đỏ , tương ứng). Nếu không, bạn sẽ cần nghiền hoặc ép nho để nước ép chảy ra. Dậm nho bằng chân. Bạn có thể mua hoặc thuê thiết bị cho việc này, nhưng tại sao? Đây là phần thú vị. Những giấc mơ của Lucy và Ethel.

Đổ nho vào bất kỳ thùng lớn và sạch nào. Rửa chân thật sạch bằng xà phòng và nước, rửa sạch và giẫm lên chùm nho. Bạn không thể làm tổn thương chúng, vì vậy hãy ấn mạnh xuống cho đến khi các chùm bị nát và nước ép tiết ra. Điều này cũng sẽ loại bỏ một số quả mọng màu đỏ khỏi thân cây, điều này rất tốt.

Đối với rượu vang trắng , bạn chỉ muốn lên men nước trái cây ở bước tiếp theo. Đổ phần lớn nước trái cây qua một cái phễu vào một cốc thủy tinh, sau đó ép phần vỏ và thân còn thừa qua một cái chao nặng vào chậu hoặc xô để lấy phần nước trái cây còn lại. Bạn cũng có thể cho cả vỏ và hạt vào một chiếc túi vải và vắt lấy phần nước cốt thừa.

Đối với màu đỏ, bạn lên men toàn bộ hỗn hợp nước trái cây, vỏ và hạt sau khi bạn nhổ bao nhiêu thân cây mà bạn cho phép.

Bước 3A: Lên men rượu trắng

Bắt đầu với ít nhất 5,25 gallon nước ép nho trắng để kết thúc với 5 gallon rượu vang. Đổ nước trái cây vào bình chứa carboy hoặc thùng kín khác lớn hơn thể tích bạn sẽ lên men, vì rượu có thể sủi bọt hoặc nở ra và chảy ra phía trên.

Nước nho trắng lúc đầu thực sự có màu xanh lá cây hoặc vàng, nhưng nó sẽ chuyển sang màu nâu sau khi ép và khi nó bắt đầu lên men. Đừng lo lắng, nó sẽ nhạt dần thành vàng nhạt hoặc vàng sau đó. Sử dụng khóa khí để giữ oxy và cho phép khí cacbonic sinh ra từ quá trình lên men thoát ra ngoài.

Thêm men rượu theo hướng dẫn trên bao bì. Giữ nước trái cây ở nhiệt độ phòng thoải mái, theo hướng dẫn về men. Nó sẽ bắt đầu phát ra bọt nhẹ carbon dioxide trong vòng một hoặc hai ngày, điều này báo hiệu quá trình lên men bắt đầu.

Tháo nút mỗi ngày một lần hoặc khi cần để khuấy nước trái cây và cặn bắt đầu lắng xuống đáy. Nếu quá trình lên men tăng nhanh và rượu sủi bọt ra khỏi bình của bạn, chỉ cần lau nó lên và làm lạnh bình chứa một chút.

Bước 3B: Lên men rượu vang đỏ

Màu đỏ không cần phải đậy chặt nắp hoặc khóa khí trong quá trình lên men. Nó có thể lên men trong một thùng lớn mở chỉ với một chiếc khăn hoặc một miếng ván ép mỏng bên trên để ngăn chặn bụi và ruồi giấm. Thêm men rượu vào, khuấy đều. Nó có thể bắt đầu lên men trong vòng 12 giờ.

Rượu vang đỏ cần được khuấy, hoặc “đập nhỏ”, ít nhất hai lần mỗi ngày khi quá trình lên men diễn ra mạnh mẽ. Bạn sẽ thấy một “nắp” của các giao diện nổi lên trên cùng. Phần này cần phải được ngâm trở lại rượu thường xuyên để giữ cho vỏ rượu luôn ẩm ướt. Điều này cho phép nước ép chiết xuất các hợp chất màu và hương vị chủ đạo từ vỏ.

Tốt cho rượu vang đỏ để ấm đến 80 ° F hoặc hơn trong quá trình lên men để hỗ trợ quá trình chiết xuất này. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng nhiệt kế thời tiết kiểu cũ.

Bước 4: Xem Phép thuật lên men

Định kỳ kiểm tra mức đường của nước ép lên men bằng tỷ trọng kế cơ bản trong ống đong chia độ. Nó được đo bằng độ Brix, tương đương với phần trăm đường. Nước ép của bạn sẽ bắt đầu từ 18–26 độ Brix và sẽ giảm xuống âm 2 độ Brix sau khi quá trình lên men hoàn tất.

Quá trình lên men rượu vang trắng kéo dài vài ngày đến vài tuần, và nó phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ. Phòng càng lạnh thì thời gian càng lâu. Rượu vang đỏ đạt đến nhiệt độ ấm và tốt trong quá trình lên men nên được thực hiện trong một hoặc hai tuần.

Khi quá trình lên men hoàn tất, hãy tách rượu mới ra khỏi phần thô của quá trình lên men. Đổ rượu vào một chiếc xe hơi năm gallon để trưởng thành.

Đối với rượu vang trắng, sử dụng ống để hút nước trái cây và để lại phần lớn cặn để đổ ra ngoài. Nâng thùng lên men cao hơn ít nhất hai feet so với thùng chứa mà bạn sẽ ủ nó. Bắt đầu dòng chảy bằng miệng của bạn để hút và trọng lực sẽ thực hiện phần còn lại.

Để có màu đỏ, hãy chuyển nước ép sang máy ép và sau đó ép vỏ để ép hết nước còn lại. Thêm cái này vào carboy, và đặt nó bằng một khóa khí.

Bước 5: Bảo vệ tác phẩm của bạn

Vì không còn giải phóng carbon dioxide, điều quan trọng là phải bảo vệ rượu khỏi không khí và quá trình oxy hóa sớm. Giữ cho carboy luôn ở trên cùng và giảm thiểu số lần bạn mở nó. Thêm một loại rượu thương mại tốt của cùng một giống nho, nếu cần.

Bạn muốn tăng hàm lượng sulfur dioxide tự nhiên của rượu vang từ vài phần triệu (ppm) lên mức vừa phải khoảng 60 ppm đối với hầu hết các loại rượu vang. Điều này bảo vệ rượu khỏi quá trình oxy hóa, vi khuẩn giấm và các vi sinh vật xấu khác.

Sulfite không thể thay thế cho việc sử dụng bình chứa, ống mềm, phễu và các thiết bị khác sạch sẽ. Không nhất thiết phải khử trùng, nhưng mọi thứ phải đảm bảo vệ sinh.

Bước 6: Để nó trưởng thành

Bảo quản carboy ở nơi mát mẻ (nhưng không lạnh), tránh ánh sáng trực tiếp. Thường xuyên kiểm tra nút lỏng hoặc khóa gió khô. Khuấy lees của rượu trắng mỗi tuần hoặc hai tuần để cải thiện kết cấu của nó. Khi rượu có hương vị giống như thứ bạn thích uống, đó là lúc bạn nên đóng chai. Hầu hết các loại rượu vang trắng sẽ trưởng thành sau bốn đến chín tháng trong nồi ủ. Màu đỏ mất từ ​​sáu tháng đến một năm.

Bước 6: Để nó trưởng thành

Bảo quản carboy ở nơi mát mẻ (nhưng không lạnh), tránh ánh sáng trực tiếp. Thường xuyên kiểm tra nút lỏng hoặc khóa gió khô. Khuấy lees của rượu trắng mỗi tuần hoặc hai tuần để cải thiện kết cấu của nó. Khi rượu có hương vị giống như thứ bạn thích uống, đó là lúc bạn nên đóng chai. Hầu hết các loại rượu vang trắng sẽ trưởng thành sau bốn đến chín tháng trong nồi ủ. Màu đỏ mất từ ​​sáu tháng đến một năm.

Ở đây, công việc chỉ đơn giản là lấy rượu ra khỏi carboy và vào chai mà không làm ảnh hưởng đến mùi và càng ít tiếp xúc với không khí càng tốt. Mẹo chuyên nghiệp: chai mới trong kho sạch không cần phải tráng trước khi đổ đầy. Hút rượu vào các chai giống như quy trình đặt trên giá đỡ. Đổ đầy vào mỗi chai trong vòng nửa inch so với nơi đáy nút chai sẽ nghỉ.

Nặn chúng khi bạn đi bằng một chiếc nút chai thủ công mà bạn có thể thuê hoặc mua. Thật thú vị khi thêm nhãn của riêng bạn, bạn có thể thiết kế và in tại nhà bằng cách sử dụng kho nhãn bóc từ một cửa hàng đồ dùng văn phòng.

Các viên kim loại trên rượu vang thương mại không thể được áp dụng cho rượu gia đình nếu không có máy quay đắt tiền, nhưng các cửa hàng rượu và bia bán các phiên bản nhựa bao phủ nắp chai và trông đẹp. Chúng sẽ co lại để vừa vặn khi được giữ trên đầu đốt bếp. Chỉ cần cẩn thận.

Rượu của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc ủ vài tuần hoặc vài tháng trong chai, nhưng ai có thể đợi lâu như vậy? Việc còn lại duy nhất là bắt đầu kéo nút chai.