Cách trồng và chăm sóc giống nho thân gỗ đúng kĩ thuật

Cách trồng và chăm sóc giống nho thân gỗ đúng kĩ thuật

Kĩ thuật trồng và chăm sóc giống nho thân gỗ quyết định đến 90% hiệu suất ra hoa và kết trái. Thế nhưng không phải bà còn nào cũng có cho mình những kinh nghiệm ấy. Hãy cùng chúng tôi tìm ra phương pháp làm hiệu quả nhất nhé!

Cách trồng cây nho thân gỗ

Giống nho thân gỗ là cây ăn quả phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta. Chúng thích hợp trồng trên những gò đất cao, tránh ngập nước và trồng với khoảng cách 3m/cây.

giống nho thân gỗ
Giống nho thân gỗ được trồng trong chậu

Bà con đào hố 50x50x50cm tùy vào kích thước của cây giống. Trước khi đặt gốc  giống nho nho thân gỗ nên bón 8-10kg phân hữu cơ (NPK) cho một gốc.

Trước khi trồng, bà con có thể bón mỗi hố 10-15kg phân chuồng hoai, thêm 0,5-1kg lân Đầu Trâu bón lót hoặc Supe lân. Nếu muốn cây tăng trưởng, phát triển tốt hơn, bà con có thể bỏ thêm nhiều phân chuồng hoai mục xung quanh gốc cây giúp cho cây có điều kiện phát triển hơn.

Cách trồng cây nho thân gỗ như sau:

  • Gỡ túi bóng bầu đất ra, cho giống nho xuống hố đã chuẩn bị và lấp đất lại, nhấn chặt đất xung quanh và gốc để giúp cây chắc hơn.
  • Tưới nước cho giống nho thân gỗ để chúng nhanh ra rễ mới.
  • Thường xuyên dọn cỏ quanh gốc cây để tránh sâu bệnh
  • Thường xuyên theo dõi để phòng trừ kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng giống cây nho thân gỗ trong chậu với đường kính lớn hơn 40cm trở lên.

giống nho thân gỗ
Trồng giống nho thân gỗ cần đúng kĩ thuật

Kĩ thuật chăm sóc giống nho thân gỗ

Chăm sóc cây giống nho thân gỗ là khâu quan trọng nhất trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Dưới đây là kĩ thuật tưới nước, cắt tỉa, bón phân cho cây

Tưới nước: Sau khoảng 2 ngày trồng, bạn nên tưới nước cho nho. Vào mùa mưa, tưới tăng lượng nước, đặc biệt khi cây ra hoa và sắp thu quả. Chú ý thường xuyên làm cỏ, xới váng để giúp thoát nước cho cây.

Cắt tỉa, tạo hình: Việc làm này sẽ giúp cho giống cây nho thân gỗ ra nhiều nhánh hơn, tăng tỉ lệ đầu quả.

Bón phân: Định kì khoảng 6 tháng/lần và tỉ lệ bón tùy thuộc vào kích thước của cây.

Thu hoạch: giống nho thân gỗ ra hoa khoảng từ 9 tháng sau khi trồng. Hoa có màu trắng, mùi thơm. Sau 3 tháng ra hoa cây sẽ kết trái. Khi còn non, chúng có màu xanh và dần chuyển sang màu tím thẫm dần. Lúc này, bà con có thể tiến hành thu hoạch quả và đem bán.

giống nho thân gỗ
Thu hoạch quả nho thân gỗ đơn giản

Trên đây là cách trồng và chăm sóc giống nho thân gỗ đúng kĩ thuật. Nếu bà con cần mua giống nho này hoặc tư vấn thêm bất kì vấn đề gì, bà con có thể liên hệ với nhà vườn Đại Tài chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.