Danh sách các loại nho giống nên trồng

Nho là một loại cây trồng ăn quả rất phổ biến ở Ninh Thuận, không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn cả ngoài nước. Chính vì thế ngày nay được rất nhiều người trồng tại vườn tại nhà. Hôm nay nho giống Ninh Thuận giới thiệu đến anh chị một số loại cây nho giống phổ biến được mọi người trồng nhiều hiện nay

1: Nho Xanh Ninh Thuận

Đây là một loại nho rất phổ biến ở Ninh Thuận, và được xem một trong những đặc sản khu vực này. Cây giống nho xanh ninh thuận rất khỏe và dễ trồng. Quả ngọt thanh. Một số hình ảnh về nho xanh Ninh Thuận:

Quả nho xanh Ninh Thuận

2: Nho Đỏ Ninh Thuận
Chẳng phải nói, chắc ai cũng biết rõ nguồn gốc của loại quả này. Đến từ Ninh Thuận, nho đỏ đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.
Màu sắc dân dã, bình dị nhưng hương vị lại chẳng “đùa được”. Cũng thật kỳ lạ, khi mà mỗi loại nho đến từ các vùng khác nhau lại sở hữu mùi vị khác nhau. Có lẽ do quá trình chăm sóc, cộng thêm điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu.
Vùng đất Ninh Thuận vốn khắc nghiệt, chỉ có mùa nắng gắt và mùa mưa bão. Thế nhưng đây lại là điều kiện thuận lợi để nuôi trồng nho. Nho tại đây quả nào cũng căng mọng nhờ lượng ánh vừa đủ và lượng nước vừa đủ. Tất nhiên cũng có mùa thất thu, do nắng quá gắt hoặc mưa bão quá nhiều.