Giống cây nho thân gỗ – trồng và chăm sóc cây nho giống

Cây nho thân gỗ có nguồn gốc từ các nước nam mỹ như brazil ,argentina và paraguay .Nho thân gỗ còn có tên khoa học là Jabuticaba ,hay còn gọi là nho đất hoặc nho mỹ .

Nho thân gỗgiống cây nho đặc biệt ,khác rất nhiều với đa số loại nho thường thấy .Khi chưa ra quả thì cây nho thân gỗ nhìn khá giống với cây ổi ,tuy nhiên điểm dặc biệt là quả của cây nho thân gỗ không mọc thành từng chùm mà mọc bám sát trên thân cây giống cây sung .

Trái nho thân gỗ ăn rất ngon ,ngọt ,trái to .Theo nhiều chuyên gia thì quả nho thân gỗ có giá trị dinh dưỡng rất cao ,có thể ăn tươi ,chế biến thành nước ép ,mứt ,làm rượu vang và các nguyên liệu dinh dưỡng khác .Đặc biệt trong y học ,quả nho thân gỗ còn được cho là có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư .Chính vì thế ,quả nho thân gỗ rất được giới nhà giàu trung quốc ưa chuộng ,săn lùng như một thứ quả đại bổ.

Cây nho thân gỗ rất dễ sống .Có thể đa dạng cách trồng ,trồng trong chậu hoặc trồng ở khu vườn rộng đều được .Nho thân gỗ cho quả đều quanh năm ,và có thể sống được rất lâu nếu biết cách chăm sóc .Nhiều cây nho thân gỗ được ghi nhận có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm ,đặc biệt ở Nam mỹ đã ghi nhận được những cây nho có tuổi lên tới 1000 năm .giống cây nho thân gỗ

CÁCH CHỌN GIỐNG CÂY NHO THÂN GỖ

Để trồng được một cây nho thân gỗ khỏe mạnh ,trước hết cần trang bị kiến thức cơ bản để chọn được những cây giống nho thân gỗ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng nhất định .
– Cây giống nho thân gỗ được trồng bằng phương pháp chiết ,ghép ,cấy mô .
– Cây giống nho thân gỗ phải là cây giống khỏe mạnh , ít bị sâu bệnh và có tuổi thọ từ 6 tháng trở lên
– Giá cây giống nho thân gỗ tăng dần theo tuổi thọ của cây
– Chọn mua cây giống nho thân gỗ từ những đơn vị ,trai cung cấp cây giống uy tín .Có trách nhiệm ,tư vấn giải đáp cho khách hàng

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHO THÂN GỖ

Nho là loài cây ưa sáng ,vì thế bạn nên trồng cây nho thân gỗ ở nơi nhiều ảnh sáng ,để cây quá trình sinh trưởng và phát triển của cây được diễn ra thuận lợi .
Vì đây là loài nho thân gỗ ,nên cây cần rất nhiều nước để phát triển ,bạn nên chú ý tưới nhiều nước cho cây .Tuy nhiên cây nho thân gỗ lại không chịu được ngập úng ,vì thế hãy chú ý làm sạch cỏ dại ,khơi thông thoáng cho phần đất xung quanh gốc cây để thoát nước vào những ngày trời mưa.

bón phân cho cây nho thân gỗ

Là yếu tố quan trọng quyết đinh năng suất của cây nho .Nên bón phân định kỳ 6 tháng 1 lần ,liều lượng tùy thuộc vào kích thước của cây nho

Sâu bệnh và cách phòng trừ sâu bệnh cho cây nho thân gỗ

Các loại sâu bệnh phổ biến Rầy, rệp sáp hại cây,Bệnh phấn trắng, Nhện đỏ: Sâu đục thân, đục cành .Cần ohòng trừ bằng các loại thuốc phù hợp theo tư vấn của chuyên gia .

Thời điểm thu hoạch quả nho là từ 12 tháng sau khi trồng cây giống .

Mua giống cây nho thân gỗ ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung câp cây giống nho thân gỗ.Tuy nhiên để tìm được nơi cung cấp cây nho giống chất lượng không phải dễ dàng .Nho giống ninh thuận cung cấp cây giống nho gỗ chất lượng cao ,cây khỏe mạnh ,không bị sâu bệnh .Nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua .

Liên hệ ngay để đặt hàng mua cây giống nho thân gỗ với giá ưu đãi nhất !