Hướng dẫn làm bánh muffin  nho khô tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết

Cách làm ra một chiếc bánh muffin không hề khó .Tuy nhiên để có được một mẻ bánh thơm ngon ,hấp dẫn bạn phải thật chú ý đến tỷ lệ khi làm bánh sao cho thật chuẩn .Hãy nằm lòng công thức sau đây để thành công nhé.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • 150gr bột mì
  • 2 muỗng café bột nở
  • ¼ muỗng café muối
  • 110ml sưa tươi không đường
  • ¾ muỗng café vani
  • 100gr nho khô
  • 800 gr đường
  • 1 quả trứng
  1. Các bước thực hiện

nho

Bước 1 :

– Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ trước khi bắt tay vào làm bánh. Sữa và trứng nếu để trong tủ lạnh thì hãy lấy ra ngoài để cho chúng hết lạnh.

-Để khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng và duy trì ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút .

Bước 2 : Sơ chế nho khô

-Nho sau khi mua về bạn nên rửa qua bằng nước sạch để loại bỏ bớt lớp đường bên ngoài.

– Sau khi rửa cho ra rổ xóc thật đều tay cho bớt nước và để cho thật ráo nước.Tiếp đó bạn cho 1 đến 2 muỗng bột mì vào nho đã  ráo nước  rồi dùng tay trộn đểu bột áo lên toàn bộ bề mặt của nho khô.

Bước 3:

-Bạn lấy một cái âu ,đem bột mỳ ,bột nở ,muối ,đường (điều chỉnh theo sở  thích của mình ) rây cho thật mịn để đảm bảo khi bánh làm ra có độ mịn và độ xốp nhất định.

-Sau khi rây bột xong bạn trộn đều để được một hỗn hợp khô.

Bước 4 :

– Đổ sữa tươi không đường ,trứng ( đã được đánh tan),dầu ăn và vani vào một cái âu khác rồi trộn đều .

-Bạn trộn nho khô vào hỗn hợp bột khô trộn trước đó  rồi đổ từ từ hỗn  hợp trứng sữa ,vani vào .Trộn thật nhẹ tay nhưng phải nhanh và dứt khoát cho đến khi hai hỗn hợp đã hòa lẫn vào vơi nhau thì dừng lại và để cho bột nghỉ trong vòng từ 15 phút đến 20 phút.

Bước 5 :

-Sau khi có bột bạn cho hỗn hợp vào khuôn .Lưu ý không nên đổ đầy bột vào khuôn mà chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn.Tiếp đến cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút .Dùng que tăm cắm vào giữa chiếc bánh để xem bánh đã chín hay chưa .Nếu bột vẫn còn dính trên tăm thì bánh vẫn chưa chín và bạn cần để thêm một thời gian nữa đê bánh chín hoàn toàn .

-Khi bánh đã chín ,bỏ bánh ra cho nguội và thưởng thức cùng gia đình của mình.Nếu bạn làm với lượng bánh khá nhiều và dùng không hết thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong hộp kín sẽ để được từ 2 đến 3 ngày.