Hướng dẫn làm mứt nho đơn giản tại nhà vào ngày Tết

Một nửa số nho  trên thế giới được sản xuất ở California. . Nho đã trở thành một loại cây trồng phổ biến ở sân sau. Tùy thuộc vào loại nho bạn đang trồng, chúng có thể sắp sẵn sàng để hái. Một số có thể thử làm rượu và những người khác chỉ đơn giản là thưởng thức vị ngon ngọt của trái cây mới hái, nhưng nho khô tự làm rất dễ dàng, thú vị và là một món ăn mà bạn có thể đã bỏ qua khi chuẩn bị bảo quản vụ thu hoạch.

Tôi đã sấy dẻo tất cả các loại trái cây để bảo quản trong một khoảng thời gian, nhưng bằng cách nào đó đã bỏ qua cách làm được biết đến nhiều nhất. Nho đã được khử nước trong nhiều thế kỷ và hoàn toàn phù hợp cho quá trình này, vẫn mềm và có hương vị miễn là bạn quan tâm đến việc bảo quản chúng. Trong lịch sử, nho được phơi dưới ánh nắng mặt trời để khô trong vài tuần để đạt được trạng thái ngọt ngào và không bị nhăn và phương pháp này ngày nay vẫn tốt, nhưng điều đó có vẻ như là một thời gian dài để chờ đợi. Máy khử nước tại nhà làm rất tốt, nhưng không cần thiết bị đặc biệt, nho khô có thể được tạo ra trong lò mà không tốn nhiều công sức và không tốn thêm chi phí.

Mứt nho chỉ có một thành phần: nho. Chúng có thể được đặt trên giá để làm khô mà không cần chuẩn bị gì (ngoài việc rửa sạch), nhưng chần chúng trước khi khử nước sẽ làm mềm da, khiến nho mềm hơn và có thể sấy khô thậm chí.

Nho đỏ sẽ cho kết quả quen thuộc nhất, nhưng nho xanh cũng hoạt động tốt, tạo ra nho khô có màu vàng nâu nhạt hơn. Nếu mua nho, không hạt là một cách tốt để đi, nhưng không cần thiết. Hạt nho có vị ngọt nhẹ và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho tim mạch.

 

Thời gian để nho dẻo thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiệt độ lửa sên và loại nho. Kiểm tra sau khoảng 2 giờ sau khi ủ và truy cập lại nếu cần. Khi nó trông giống như một quả nho khô, nó đã hoàn thành.

 

Công thức nho khô tự làm

Chần nho bằng cách thả chùm nho vào nước sôi trong 30 giây, sau đó chuyển vào bát nước đá.

Loại bỏ thân cây.

Thấm khô bằng khăn và trải một lớp lên khay nướng.

Ủ nho và để ráo 2-3 giờ

Cho nho vào chảo chống dính, sên với lượng đường vừa phải cho đến khi thấy đường bám đều lên quả thì tắt bếp. đổ ra làm nguội và bảo quản trong túi nilong kín hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh