Khám phá các quốc gia sản xuất rượu nho nổi tiếng trên thế giới

Rượu vang được biết đến là loại thức uống phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới vào các dịp tiệc tùng, lễ hội. Rượu vang cũng là một trong những tặng phẩm sang trọng và tinh tế, tuy nhiên, không phải ai cũng biết những chai rượu vang ngon xuất phát từ những quốc gia nào.

Rượu vang được sản xuất chủ yếu từ nho hoặc một loại trái cây khác. Có 2 loại rượu vang phổ biến hiện nay là rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Hầu hết những quốc gia nổi tiếng về rượu vang là nhứng quốc gia có lượng tiêu thụ rượu vang nhiều nhất trên thế giới. BỞi chính sự “sành sỏi” trong việc thường thức rượu đòi hỏi những quy tắc chuẩn mực và kỹ thuật cao trong sản xuất.

Một đặc điểm chúng nữa của những quốc gia có thương hiệu rượu vang nổi tiếng chính là những vùng đất có khí hậu phù hợp để trồng nho, cho sản lượng nho cao và chất lượng tốt, đóng một vai trò không nhỏ trong việc tạo hương vị đặc trưng, độc đáo của rượu vang. Cùng điểm tên 5 quốc gia sản xuất rượu vang ngon nổi tiếng trên thế giời.

1.Pháp

Nhắc đến rượu vang là người ngay lập tức nhớ đến nước Pháp xinh đẹp với những vùng làm rượu vang Pháp nổi tiếng toàn thế giới như Bordeau, Bourgogno, Champagne hay Cootes-Du-Rhone… Việc làm rượu vang tại Pháp bắt đầu từ thời La Mã cổ đại cho đến nay với những quy tắc và chuẩn mực làm rượu cổ truyền được giới chức sắc địa phương đặt thanh luật lệ mang tính bắt buộc đã tạo nên thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng.

2.Chile

Với 100.000 hecta diện tích trồng nho. Chile là một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới về sản xuất rượu. Khí hậu phù hợp giúp nho phát triển tốt và không bị tác động bởi các loài rệp làm xấu rễ nho, ngoài ra, lượng mưa tại đây ít giúp quả nho chín mùi và nước trái nho đậm đặc hơn, mang lại cho rượu vang Chile một hương vị độc đáo riêng biết.

Một số loại vang Chile nổi tiến như: TerraMater, Paso del Sol, Vina Casa Donoso,…

3.Italia

Italia là quốc gia có sản lượng rượu vang hàng đầu trên thế giới với khoảng 5 tỷ lít/năm và hơn 1 triệu vườn nho trên khắp cả nước. Và hương thơm đặc trưng, rượu vang Ý như một bó hoa với mùi thơm mãnh liệt và phức tạp, nổi bật với hương trái cây và loai cây cổ thiên nhiên thu hút như vanilla, cam thảo. Người uống sẽ cảm nhận được rõ nét cấu trúc tuyệt vời và kéo dài vô tận của rượu.

Các sản phẩm phổ biến được ưu chuộng ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á, có thể kể đến: Feudi Salentini, Luccarelli, Dolce Vita, Eventus Primitivo, Rosso Balestra với mức giá từ bình dân cho tới cao cấp.

4.Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới, khoảng 11.735 km2. Sản lượng rượu vang sản xuất ra hàng năm là 4.28 tỷ lút và thị trường tiêu thụ trong nước cũng khá lớn. Có hơn 80 giống nho được trồng khắc Tây Ban Nha. Các giống nho chính bao gồm Albarino, Palomino, Tempranilo, Macabeo, Monastrell, Garnacha, Xarello, Carinena và Parellada, những giống nho này cho ra những lọa rượu vang có hwuong thơm đặc trưng tinh tế, quyến rũ, mang lại sự khác biệt của vang Tây Ban Nha.

5.Australia

Các dòng rượu vang Úc được đánh giá là dòng vang tốt với chất lượng cao được nhiều người ưu chuộng trong những năm trở lại đây. Vang Australia thể hiện đầy đủ các đặc trưng và thế mạnh của vùng Borossa. Được ủ trong thời gian dài, trong các thùng gỗ sồi, vang Úc có màu đỏ sẫm, hương vị đặc biệt, chính là sự trộn lẫn của những lại trái cây chất lượng với nhiều mùi vị ngọt, chát và chua nhẹ.