Là tín đồ của nho khô ? Vậy bạn đã biết đâu là nho khô chất lượng chưa ?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ nho, trong đó nho khô là một trong số những sản phẩm được ưu thích. Nho kho vừa đồ ăn vặt, vừa được dùng là món ăn để bàn trong ngày lễ tết để tiếp khách. Do đó, chất lượng của sản phẩm nho khô rất được quan tâm. Vậy những yếu tố nào để chọn được sản phẩm có chất lượng và phù hợp? Dưới đây là một số mẹo cho bạn để không mua phải những sản phẩm nho kém chất lượng.

1.Nguồn gốc nho khô

Nho khô nguyên cành được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Mỹ, Chile, Nga…Ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nho khô còn dùng để làm gia vị, làm các loại bánh.

Có 3 loại chính

  • Raisin: Loại nho sấy trái lớn, màu đen, giống nho được sử dụng là nho xanh Thompson
  • Sultana: là loại nho khô màu vàng
  • Currant: Là loại nho sấy khô đen, nhỏ, không hạt

Chất lượng và giá cả các loại nho phụ thuộc vào loại nho được sấy, phương thức sấy (nắng tự nhiên hay sấy bằng máy) và quốc gia xuất khẩu.

2.Nho khô được nhập khẩu từ các quốc gia nào trên thế giới?

 

Tại Việt Nam, nho khô nhập khẩu từ Úc, Mỹ và Nga đang chiếm phần lớn thị trường hiện nay.

Nho khô nhập khẩu từ Úc: Đây là loại nho được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dòng nho khô nguyên cành Cluster. Các sản phẩm nho khô của Úc đều được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, từ trồng, thu hoạch, phơi và đóng gói đều không sử dụng phân bón hữu cơ và chất bảo quản. Chính vì thế giá thành thường cao hơn so với nho khô của các quốc gia khác.

Nho khô nhập khẩu từ Mỹ: Nho khô Mỹ khá quen thuộc với thị trường Việt Nam, đa số được đóng bịch dạng nho rời hoặc hộp sắt. Các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Nho khô Lion, nho khô Sunview raisins…

Nho khô nhập khẩu từ Nga: Hiện nay nho khô từ Nga cũng khá nhiều và giá cả cũng khá cạnh tranh.

3.Phân loại nho khô

 Thông thường người ta phân biệt nho khô theo 3 cách

  • Nho khô nguyên cành và nho khô rời. Nho khô nguyên cành là loại nho sau khi chín được cắt nguyên cành và phơi nắng trực tiếp trên cành nho nên chất lượng rất đảm bảo, vẫn giữ được nguyên hương vị. Nho khô rời đa số được sấy công nghiệp, chúng có ưu điểm là năng suất cao và đồng đều về mẫu mã
  • Nho khô đen và nho khô vàng: Tùy theo giống nho và phương pháp sấy mà ta thu được sản phẩm là nho đen hay vàng. 
  • Nho khô hữu cơ và nho khô truyền thống: Nho khô hữu cơ đang rất được ưa chuộng do chất lượng an toàn tuyệt đối, không sử dụng bất cứ loại phân hóa học nào. Các loại nho hữu cơ phổ biến như Murray River Organic( Úc) và Sunview Organic (Mỹ).

Nho khô truyền thống có giá cả cạnh tranh và chất lượng đồng đều, quy trình trồng và chăm sóc cũng tuân theo yêu cầu chặt chẽ

Hiện nay nho khô được bán rất nhiều nơi trên toàn quốc, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại siêu thị, cửa hàng hay trên mạng, tuy nhiên chất lượng của các loại nho đó không dễ dàng để kiểm chứng. Xuất phát từ những lo lắng ấy, Sơn Lâm Nutrifood tự hào là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam về các sản phẩm nho khô nguyên cành nhập khẩu từ Úc với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Sử dụng các sản phẩm của Sơn Lâm Nutrifood bạn có thể yên tâm về chất lượng và hãy tin rằng bạn và gia đình bạn đang được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.