Lợi ích sức khỏe mà quả nho mang lại

Lợi ích của việc ăn nho

Nho là một trong số những loại quả mùa hè nổi tiếng. Người ta đã tiêu thụ nho từ hàng nghìn năm nay, khi mà quả nho đã luôn là một yếu tố chính trong thành phần dinh dưỡng cùa họ. Chúng ta có thể thấy nho trên các bức họa trên tường của Hy Lạp cổ đại, đồng thời chúng ta có những báo cáo liên quan đến tầm quan trọng của nho và rượu vang trong chế độ ăn và lối sống của những người Hy Lạp cổ đại. Ngày nay, người ta ăn các loại nho và các sản phẩm của chúng, không chỉ bởi hương vị của chúng, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng đáng kể của chúng. Do đó, nho và rượu vang, có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe khác nhau, có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào giống và phương pháp trồng.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn nho:

  • Có lợi cho tim mạch
  • Chống lại ung thư
  • Tăng cường sức khỏe cho làn da
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Đặc tính kháng viêm
  • Có lợi cho sức khỏe của mắt
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Hoạt động chống tiểu đường tiềm năng

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gram nho đỏ không hạt có chứa:

Năng lượng: 65 kcal

Đạm: 0.72g

Tổng lượng chất béo: 0.72g

Carbohydrat, đo bằng chênh lệch: 17.39g

Tổng hàm lượng đường: 16.67g

Chất xơ: 0.7g

Canxi: 14mg

Sắt: 0.26mg

Natri: 0

Vitamin C: 10.9mg

Vitamin A IU: 72IU

Sức khỏe tim mạch

Nho, đặc biệt là các giống màu đỏ, có chứa một lượng polyphenol đáng kể, chẳng hạn như resveratrol, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và đột quỵ. Những polyphenol này có chức năng giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sức khỏe làn da

Resveratrol là lý do chính khiến chúng ta thấy nho xuất hiện trong dược phẩm mỹ phẩm. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này bảo vệ tế bào collagen, giúp làn da duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh.

Ung thư

Trong cuộc chiến không ngừng chống lại ung thư, các polyphenol như resveratrol và quercetin một lần nữa đóng vai trò quan trọng nhất. Theo các nghiên cứu, resveratrol có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u ở các cơ quan khác nhau, chẳng hạn như gan, da, dạ dày, vú, da, đại tràng và bạch huyết. Rượu vang đỏ có chứa resveratrol mà nếu được sử dụng hợp lý, có thể mang lại nhiều tác dụng có lợi. Tuy nhiên, sử dụng một lượng lớn rượu vang có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và gan khác nhau.

Cải thiện tiêu hóa

Nho là một nguồn chất xơ dồi dào, được biết đến với tác dụng tăng cường hoạt động tốt cho hệ tiêu hóa và có thể ngăn ngừa táo bón.

Vitamin C

Nho là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của da và cải thiện hệ miễn dịch của chúng ta.

Sức khỏe mắt

Nho cũng chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn ngừa các điều kiện làm tổn hại cho mắt, như đục thủy tinh thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.