Khám phá loại nho Concord quý hiếm

Nho Concord quý hiếm

Hãy nhìn những quả cầu nhỏ tuyệt đẹp đó, tất cả được kết lại với nhau như những hành tinh màu tím ấm cúng. Nho Concord không thường thấy ở các chợ, vì thời gian thu hoạch của chúng khá ngắn. Nếu bạn tình cờ phát hiện ra chúng (vào khoảng giữa tháng 9!), Hãy nhanh tay tóm gọn chúng! Nho Concord có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chúng có một lịch sử phong phú và chúng khá tự cung tự cấp.

Vào những năm 1850, Ephraim Wales Bull đã nỗ lực tìm kiếm giống nho Vitis Labrusca (hay còn gọi là nho Fox) để mang về nhà và trang trại. Ông đã thu thập 22.000 hạt giống này và chăm sóc chúng cho đến khi chúng phát triển thành giống nho Concord ngày nay.

Được đặt tên thích hợp theo tên Concord, Massachusetts, nơi xảy ra sự kiện này, ông Bull đã được trao giải nhất tại Triển lãm của Hiệp hội Làm vườn Boston cho việc lai tạo giống nho vượt trội của mình. Nho được đưa ra thị trường vào năm 1854, nơi Tiến sĩ Thomas Bramwell Welch (có nhận ra họ đó không?) Sử dụng nho để làm nước ép.

Là một phần của họ Vitasceae , nho Concord ngày nay là sản phẩm chủ yếu được sử dụng để làm nước ép nho, trang trí trung tâm và là sản phẩm phù hợp để sản xuất rượu vang Kosher! Các khu vực trồng trọt chính là Hồ ngón tay ở New York, Tây Nam Michigan, Thung lũng Yakima ở Washington, Hồ Eerie & Ontario, và đừng quên về vùng hoang dã!

Sự thật thú vị: nhà máy rượu vang bí tích lâu đời nhất ở Hoa Kỳ có tên là Vườn nho O-Neh-Da, vẫn sản xuất rượu nho Concord nghiêm ngặt cho các nghi lễ rước lễ.

Siêu trái cây!

Nếu một quả cà tím và bầu trời nửa đêm sinh con, bạn sẽ gần với màu sắc lạ thường của nho Concord. Những quả mọng tuyệt vời này được chuẩn bị đầy đủ để đối mặt với các yếu tố. Kết cấu phấn trên da của họ thực sự được gọi là lớp sáp nở, hay khoa học hơn là  dạng thấu kính. 

Lớp bảo vệ chỉ được tìm thấy trên cây trồng trên cạn và cực kỳ kỵ nước, có nghĩa là nó làm giảm khả năng bị ướt của bề mặt một cách tự nhiên (giống như cách mưa cuốn trôi áo mưa của bạn). Sự nở hoa cũng phản chiếu ánh sáng tia cực tím, để nho có thể chống lại ánh nắng gay gắt. Kết cấu là “chống leo trèo”, vì vậy bọ không có cơ hội trên đá cẩm thạch trơn trượt này!

Nho Concord chứa nhiều hạt to và rất thơm. Chúng được coi là “da trượt”, có nghĩa là da dễ dàng tách ra khỏi thịt. Một trong những điều thú vị nhất về nho Concord là chúng sở hữu một chất hóa học gọi là methyl anthranilate , có hai mục đích hoang dã. Thứ nhất, nó được sử dụng như một loại thuốc xua đuổi chim tự nhiên, loài chim này khó tiêu hóa. Hóa chất này cũng được sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên, vì vậy lần sau khi bạn nhìn thấy soda màu tím hoặc kẹo màu tím, rất có thể đó là nhờ nho Concord!

Tốt cho sức khỏe của bạn

Một cốc nho Concord chứa tất cả những điều tuyệt vời này: chỉ 62 calo, 2 miligam natri, 175 miligam kali, 16 gam tổng carbohydrate và 0 gam chất béo / cholesterol.

Sẽ là lợi ích nhất cho bất kỳ ai nếu kết hợp nho Concord vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ (đông lạnh chúng khi chúng trái mùa!) Vì những lý do này. Chúng chứa olyphenol , đây là những vi chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật và có đặc tính chống viêm. Các chất chống oxy hóa trong nho Concord giữ cho làn da khỏe mạnh, trí não minh mẫn và trái tim vui vẻ.

Vitamin C thúc đẩy sự phát triển của tế bào Gamma Delta T , những chất này sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn càng có nhiều, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ càng mạnh mẽ. Chúng cũng chứa Resveratrol , đây là một flavonoid làm giảm huyết áp, thư giãn thành động mạch và giúp bảo vệ chống lại các đột biến. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với mô vú và hỗ trợ trong việc thực hành phòng chống ung thư.

Nho Concord sẽ chín sau khi được hái?

Không giống như các loại trái cây khác, nho Concord sẽ không tiếp tục chín sau khi chúng được hái. Vì lý do này, hãy đảm bảo chúng chín lý tưởng trước khi thu hoạch.

Nho Concord có tác dụng gì?

Mọi điều! Chúng rất tốt để nấu rượu, làm nước trái cây, làm thạch và chúng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc tính có lợi chính của chúng là chống oxy hóa: hỗ trợ chống viêm và giúp mạch máu khỏe mạnh.

Tôi có thể cắt tỉa một cây nho Concord không?

Chắc chắn rồi! Những loại cây này cực kỳ cứng cáp, và chúng có lợi từ việc cắt tỉa cũng như mái tóc của chính bạn. Đây là một thực hành dựa trên thử nghiệm và sai sót, nhưng nếu nó không đủ hiệu quả, hãy cắt tỉa nó! Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã cắt tỉa nó quá nhiều, thì bạn đã không làm. Họ kiên cường và phát triển mạnh mẽ với cơ hội phát triển mới.

Khi nào nho Concord vào mùa?

Nho Concord đã sẵn sàng cho thu hoạch vào giữa tháng Chín. Đó là một cơ hội ngắn ngủi, vì vậy hãy nhanh chóng!