Tại sao 4 loại nho này lại được xem là những loại nho ngon nhất thế giới ?

1 .Nho mẫu đơn

Nói về độ đắt đỏ của các loại nho thì chúng ta không thể không nhắc đến nho mẫu đơn của đất nước mặt trời mọc.Nho mẫu đơn  còn được gọi là nho Shine Muscat là giống nho của Nhật nhưng hiện nay nó cũng được trồng nhiều ở Hàn Quốc.Nho mẫu đơn quả to ,tròn, vỏ màu xanh sữa ,ăn rất giòn và có vị ngọt thanh.Loại nho này không hề bị chát khi bạn dùng cả vỏ và nó mang một mùi thơm đặc trưng giông với xoài chín .Điều đặc biệt ở nho mâu đơn là khi ăn xong vị của nó sẽ không tan đi hết mà bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi vị ngậy ngậy béo đọng lại ở cuống họng

2.Nho Ngọc Trời

Nho ngọc trời còn có tên gọi khác là nho Jewsky Grape là một giống nho mới được phát triển nhưng lại rất được ưa chuộng và được xếp vào top các loại nho ngon nhất trên thế giới .Loại nho này xuất phát từ Mỹ mang màu sắc rất lạ và rất bắt mắt.Nho ngọc trời có vỏ rất mỏng, mang một sắc đỏ mà ít loại nho nào có thể sánh bằng.Khi ăn vào có vị ngọt thanh rất tự nhiên và rất giòn .Điểm đặc biệt thu hút – đây là loại nho không hạt phù hợp khi các chị em phụ nữ muốn bổ sung vitamin cho con nhỏ.

3.Nho Ruby

Nho ruby là loại nho có hình dáng rất tròn ,mang màu đỏ anh đào ,mỗi quả có đường kính khoảng 2cm đến 3cm .Đây không chỉ là loại nho ngon nhất thế giới mà nó còn lọt top những loại nho đắt đỏ không phải ai cũng mua được. Những chùm nho đầu tiên được bán vào tháng 8/2008 với giá 100.000 yên Nhật (hơn 20 triệu đồng) nặng khoảng 700 gram, hoặc khoảng 600.000 đồng cho mỗi quả nho. Nho Ruby Roman “Viên ngọc quý Ruby” màu đỏ anh đào, có vị ngọt. Bên trong quả nho được chia làm 2 lớp, phía ngoài có màu đỏ càng vào tâm càng sáng hơn.Sỡ dĩ nho ruby được bán với giá cao như thế vì đây là loại nho cao cấp và để có được những trái nho như thế thì những người nông dân Nhật đã phải kì công chăm sóc ,loại bỏ và chỉ để lại một lượng quả rất ít trên mỗi chùm nho.Thêm vào đó loại nho này có hương vị rất đặc biêt ,bên trong có hai lớp như hai lòng của quả trứng gà.

4.Nho Qủa Cầu

Nho quả cầu là giống nho lạ và bạn chỉ có thể thấy nó ở đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Nó còn có tên gọi là Nho Red Globe có nguồn gốc từ  thung lũng Vinalopó , tỉnh Alicante, Tây Ban Nha. Loại nho này có kích thước khá to ,tròn như quả cầu và toàn thân  màu đỏ rực .Nho Red Globe rât giòn và chắc mang hương vị như mật ông và mùi thơm tinh khiết. Để có được những trái nho thơm ngon như thế thì ngay từ khi chùm nho hình thành đến khi thu hoạch đều được chăm sóc rất cẩn thận.Đó cũng là lí do lí giải vì sao nho cầu đỏ lại có giá không hề rẻ.