Thu hoạch và bảo quản nho sau khi hái như thế nào cho đúng ?

THU HOẠCH / BẢO QUẢN NHO

  • Nếu nho không chín, hãy kẹp một số tán lá lại để đón nhiều ánh sáng mặt trời hơn.
  • Nho sẽ không tiếp tục chín sau khi được hái từ cây nho. Kiểm tra một vài loại để xem chúng có theo ý muốn của bạn hay không trước khi thu hoạch, thường là vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.
  • Nho chín và chuẩn bị thu hoạch khi có nhiều màu sắc, mọng nước, hương vị đầy đặn, dễ bị dập nhưng không bị teo và căng mọng. Chúng nên được gắn chặt vào thân cây. Nếm thử các loại nho khác nhau từ các cụm khác nhau và hương vị phải nằm giữa ngọt và chua.

Tìm hiểu về thành phần của quả nho làm rượu vang

  • Kiểm tra độ chín của quả nho : hãy tìm những quả nho căng mọng, chắc nịch được gắn chặt vào cuống. Nếu giống xanh thì màu phải xanh pha vàng; nếu giống màu đỏ, màu phải là đỏ sẫm mà không có bất kỳ màu xanh lá cây nào; nếu giống màu tím, màu sắc phải gần như đen mà không có bất kỳ màu xanh lá cây nào.
  • Nho có thể được lưu trữ đến sáu tuần trong hầm, nhưng nho có thể hấp thụ mùi của các loại trái cây và rau quả khác, vì vậy hãy để chúng riêng biệt. Dùng hộp hoặc thùng các tông lót rơm khô và sạch. Tách bó bằng rơm hoặc mùn cưa. Thường xuyên kiểm tra xem có hư hỏng không.

Đây là một số các biện pháp chúng tôi giúp vườn nho của bạn thu hoạch và bảo quản chúng được tốt nhất. Và thu được nhiều lợi nhuận về giống nho này.