Tìm hiểu về cây nho mẫu đơn

Nho mẫu đơn là giống nho nổi tiếng ở Nhật Bản. Quả nho đầy đặn, không hạt, nồng độ acid thấp, lớp da mỏng, giòn không có vị đắng, hương thơm thanh nhã và vị ngon ngọt hoàn hảo

Nho mẫu đơn là giống nho tương đối mới, chỉ bắt đầu nổi tiếng tại Nhật từ năm 2006 sau nhiều năm canh tác và chọn lọc. Giống nho đẹp mắt và thơm ngọt này là giống nho được lai chéo giữa 2 loại nho là “Akitsu-21” và “Hakunan” của Nhật. Giống nho này nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, không chát, quả lớn, không hạt và có thể bảo quản trong thời gian dài.

Giống như các loại dưa lưới, nho mẫu đơn cũng được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm”, do đó, các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, từ đó sản xuất ra loại nho có chất lượng cao. Mỗi chùm nho đều được bọc bằng giấy để ngăn ngừa sự tấn công của các loại côn trùng.

Nho mẫu đơn được bọc bằng giấy để ngăn côn trùng gây hại

Nông dân sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các loại nho để kiểm tra độ ngọt của nho, họ sẽ không thu hoạch cho đến khi nho đạt được độ ngọt ở cấp 18 hoặc cao hơn. Nếu nho không đạt, họ sẽ đợi đến khi chín ở cấp độ cao hơn mới bắt đầu thu hoạch.

Nho mẫu đơn được trồng trong nhà kính hoặc tự nhiên. Nho được trồng trong nhà kính có thể được thu hoạch từ đầu tháng Năm đến tháng Bảy. Vì được trồng trong nhà kính, nông dân có thể làm tăng nhiệt độ phòng để nho chín nhanh hơn, chín trước khoảng 1 tháng.

.

Cách chọn nho mẫu đơn: Nên chọn những chùm nho chắc, màu xanh ngọc bích, không bị nhăn và bầm dập. 

Giá trị dinh dưỡng

Nho mẫu đơn chứa nhiều vitamin C, K, B6 và các khoáng chất như magne, sắt, kali. Chúng rất giàu sắt, rất tốt cho phụ nữ, trẻ em và những người bị thiếu máu. Ngoài ra, hàm lượng polyphenol có trong nho mẫu đơn cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Phương pháp bảo quản:

Mặc dù nho mẫu đơn có thể được bảo quản trong thời gian dài, song bạn nên thưởng thức càng sớm càng tốt. Cần bảo quản nho trong tủ lạnh và rửa sạch trước khi ăn.